ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUẢNG TÂY

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUẢNG TÂY

Đại học Sư phạm Quảng Tây là một trường đại học được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân của Khu tự trị dân tộc Quảng Tây và là một “Dự án xây dựng năng lực cơ bản cho các trường đại học ở miền trung và miền tây”. Trường có lịch sử và văn hóa phong phú. Tiền thân của trường là Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Tây, được thành lập vào năm 1932. Trường được đổi tên sáu lần, di dời tám lần và điều chỉnh bốn lần. Trong cuộc kháng chiến chống Nhật, trường liên kết với Đại học Sư phạm Tây Nam và Đại học Sư phạm Côn Minh trở thành ba trường đại học hậu phương vững chắc kháng chiến chống Nhật và được ca ngợi là “Pháo đài dân chủ Tây Nam”. Từ năm 1943 đến 1978, đây là trường đại học duy nhất ở Quảng Tây đào tạo giáo viên có trình độ đại học. Năm 1983 đổi tên thành Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Thông báo: Đại học Sư phạm Quảng Tây tuyển sinh 2021 - Du học Vinahure

Vị trí địa lý

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây toạ lạc tại thành phố Quế Lâm, một thành phố Văn hoá lịch sử và cũng là một thắng địa du lịch “Sông núi giáp thiên hạ” nổi tiếng trên khắp thế giới.

Xem thêm : Khám phá Quế Lâm thiên đường hạ giới tại Trung Quốc 

Van Nam 2023

Cơ sở vật chất

Trường đại học sư phạm Quảng Tây hiện nay có 3 cơ sở: WangCheng, Yucai và Yanshan với diện tích khuôn viên hơn 4.100 mẫu.Trường có 2355 giảng viên, 26831 sinh viên toàn thời gian, 6.386 sinh viên học thạc sĩ, 171 sinh viên học tiến sĩ, gần 1.600 sinh viên quốc tế và  gần 16.000 người sinh viên học hệ giáo dục người lớn. Sau khi xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một trường đại học toàn diện chuyên đào tạo các giáo viên xuất sắc, các ngành tự nhiên và xã hội đều đứng top bảng xếp hạng trong nước , trường cũng có trao đổi và hợp tác quốc tế rộng rãi.

Hiện tại, trường Đạo học sư phạm Quảng Tây có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia do tỉnh và Bộ cùng thành lập, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm của Quảng Tây, 16 phòng thí nghiệm trọng điểm của các trường đại học Quảng Tây, 5 trung tâm đổi mới hợp tác của Quảng Tây, 3 cơ sở nghiên cứu chính, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp nhà nước, 8 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp khu tự trị, 4 trung tâm thử nghiệm mô phỏng cấp tự trị, 3 khu vực thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng khu vực tự trị và cộng tác giáo dục xuất sắc giáo viên Quảng Tây và 1 trung tâm đổi mới. Thư viện của trường tổng cộng có hơn ba triệu cuốn sách, 596.832 tạp chí định kỳ bao gồm tiếng Trung và tiếng nước ngoài, và 2224788 sách điện tử.

Trường còn có một cơ sở đào tạo tài năng nhân văn quốc gia (ngôn ngữ và văn học Trung Quốc), một cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa của sinh viên đại học quốc gia, một trung tâm nghiên cứu chương trình giáo dục cơ bản của Bộ Giáo dục, một cơ sở đào tạo giáo viên thể thao xã hội quốc gia, một cơ sở nghiên cứu của trung tâm phát triển văn hóa thể thao của Tổng cục Thể thao, Cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia cho giáo viên tiểu học, cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề giáo viên cơ sở quốc gia, cơ sở đào tạo ứng dụng ngôn ngữ quốc gia, cơ sở đào tạo cố vấn đào tạo đại học Bộ Giáo dục, cơ sở trình diễn giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục Trung ương “Dự án đào tạo Marxit” cơ sở đào tạo nghiên cứu quốc gia và một số cơ sở giảng dạy nghiên cứu quốc gia. Trường là đơn vị chính của Mạng lưới Quế Lâm phía Nam Trung Quốc và là đơn vị chính của Quảng Tây để thực hiện dự án xây dựng “Đẩy mạnh Văn hóa con người ở Quế Lâm”. Năm 2009, Chính phủ Nhân dân Quảng Tây thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học xã hội và nhân văn Quảng Tây tại trường.

Thành tích đào tạo

Ký túc xá của các trường Đại học tại Trung Quốc: Du học sinh cần lưu ý

Trường đã đào tạo hơn 300.000 giáo viên và các chuyên gia khác cho đất nước, đặc biệt là Quảng Tây. Năm 2012, Liu YanShandong, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khi kiểm tra trường đã khuyến khích giáo viên và sinh viên “Xây dựng các trường đại học hạng nhất với các đặc điểm nổi bật và trình độ cao”

Nền tảng khoa học và giáo dục của trường tương đối cao. Có 21 viện giảng dạy được thành lập, 78 chuyên ngành đại học toàn thời gian, 27 chuyên ngành thạc sĩ, 19 chương trình cho phép cấp bằng thạc sĩ, 6 chuyên ngành tiến sĩ và 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Có 35 ngành chính ở Quảng Tây (cao đẳng và đại học). Các ngành này bao gồm 12 chuyên ngành trừ khoa học quân sự. Các ngành nghệ thuật tự do, chương trình tiến sĩ, chương trình thạc sĩ và các ngành chính của nghệ thuật tự do ở cấp khu vực tự trị là một trong những trường đại học hàng đầu ở Quảng Tây.

Trường có 1699 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 888 người có học vị bậc cao, chiếm 52,27%, 1507 người có trình độ thạc sĩ trở lên, chiếm 88,70%, có hơn 100 nhân tài cấp cao ở cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ. Trong số đó, người của Viện Hàn lâm Học viện Quảng Tây đã đào tạo 1 nhân tuyển kỹ thuật, 1 lãnh đạo dự án “10 triệu tài năng quốc gia” và 1 người lãnh đạo đổi mới công nghệ quốc gia. 3 nhân tuyển dự án tài năng quốc gia, 2 chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc cho đất nước, 1 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của quốc gia, 1 sinh viên chiến thắng Quỹ khoa học tự nhiên xuất sắc quốc gia, 1 sinh viên thúc đẩy tài năng đổi mới sáng tạo, 1 tài năng trẻ về đổi mới khoa học công nghệ, 1 người chiến thắng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh niên Trung Quốc, 1 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 1 người chiến thắng Quỹ Khoa học Thanh niên Tự nhiên Quốc gia, 16 chuyên gia được hưởng trợ cấp chính phủ đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước và đổi mới từ Bộ Giáo dục, hỗ trợ cho kế hoạch phát triển đội ngũ là 1 người, 8 người cho Chương trình hỗ trợ nhân tài xuất sắc thế kỷ mới của Bộ Giáo dục, 7 chuyên gia từ Quảng Tây, 13 chuyên gia từ Quảng Tây Nhân dân, 2 giáo sư làm việc tại Quảng Tây, 3 nhân viên khoa học và công nghệ có đóng góp xuất sắc tại Quảng Tây, 2 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật xuất sắc tại Quảng Tây, 13 người cho giáo viên giảng dạy đại học tỉnh Quảng Tây

Tuyển sinh du học Trung Quốc - Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Thế mạnh của trường

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học và tổ chức ở hơn 40 quốc gia và khu vực, đồng thời có 3 Học viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường là cơ sở trình diễn duy nhất của Bộ Giáo dục học tập tại Trung Quốc – Quảng Tây, và là cơ sở giáo dục ngôn ngữ Trung Quốc Quảng Tây duy nhất của Văn phòng Quan hệ Trung Quốc ở nước ngoài của Hội đồng Nhà nước tỉnh Quảng Tây.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

– Công nghệ điện tử viễn thông

– Vật lý học

– Hoá học

– Ứng dụng hóa học

– Khoa học môi trường

– Khoa học sinh vật

– Kỹ thuật sinh vật

– Kỹ thuật và khoa học máy tính

– Toán học và ứng dụng

– Hệ thống thông tin và quản lý thông tin

– Giáo dục kỹ thuật học

– Ứng dụng tâm lý học

– Quản lý công thương

– Kinh tế học

– Giáo dục mầm non

– Luật học

– Giáo dục tư tưởng chính trị

– Quản lý hành chính

Hệ đại học:4000-6000 RMB/ năm

Hệ thạc sĩ: 8000 RMB/ năm

Hệ tiến sĩ 10000 RMB/ năm

Các chi phí khác

-Chi phí ký túc xá:

+Phòng hai người: 4300RMB/năm. Chung phòng khách, phòng tắm và bếp, có điều hoà.

+Phòng hai người: 3000RMB/năm. Chung phòng khách, phòng tắm và bếp, không có điều hoà.

+Phòng ba người: 2900RMB/năm

+Phòng bốn người: 2200RMB/năm.

-Sách vở, khám sức khoẻ: khoảng 300RMB.

-Thẻ cư trú: 400RMB.

Bảo hiểm tai nạn cho sinh viên quốc tế: 100-600 RMB/năm.

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử: 

Học bổng tỉnh: 

Học bổng Chính phủ Trung Quốc: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.